Ads

Nhật ký Tâm Đăng- Tự hào được hỗ trợ bởi Blogger.com. Powered by Blogger.

Friday, May 12, 2017

Lựa chọn website cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay

Friday, May 12, 2017 - By Tam Dang 1

Lựa chọn website cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay


Chị Lan Khanh kinh doanh hơn 6 năm về các sản phẩm xách tay từ Hoa Kỳ, shop của chị khá hoành tráng tại 1 con đường tuy không nhộn nhịp nhưng khá sạch đẹp gần khu Công viên Hoàng Văn Thụ quận Tân Bình. Sản phẩm có mặt trong shop và kho ước chừng 200 nhãn hàng khác nhau. Do khách hàng offline quen thân khá nhiều, nên chị thuê 3 nhân viên trực thay nhau hàng ngày. Bên cạnh nhân viên, chị cũng có đội ngũ cộng tác viên và hệ thống đối tác đến chào giá mỗi tuần, khách quen thân đôi khi muốn cập nhât sản phẩm nhưng việc đến cửa hàng thật sự tốn thời gian, họ thích vào website để xem thông tin trước khi quyết định. Và chị Lan Khanh muốn xây dựng lại 1 website với những tiêu chí:
1. Số lượng sản phẩm trong cửa hàng tự động cập nhật lên website để khách hàng biết còn hàng hay không khi xem sản phẩm?
2. Do có 3 nhân viên nên chị muốn mỗi người có 1 tài khoản bán hàng tại cửa hàng, cuối tháng thống kê doanh số kinh doanh từng nhân viên?
3. Việc cập nhật thông tin sản phẩm, giá cả tại máy bán hàng sẽ tự động đồng bộ kết quả ấy lên website?
4. Nếu có khách hàng đặt hàng online từ website thì thông tin ấy chuyển thành đơn hàng, sau đó chỉ việc in ra giấy rồi dán vào kiện hàng gởi bưu điện cho nhanh?
5. Máy quét mã vạch của máy bán hàng sẽ tự động update số lượng hàng còn lại trong cửa hàng lên thẳng website?
6. Khi chị đi công tác hoặc không có mặt tại cửa hàng, chỉ cần dùng smartphone đăng nhập vào website là biết hôm nay nhân viên bán được bao nhiêu hàng và bao nhiêu tiền?
7. Khi có đơn hàng đặt online hoặc nhân viên bán được hàng tại quầy thì sẽ tự động gởi đơn hàng thành công về máy iPhone/Andoid của chị?
8. Chị thích thuê vài sinh viên viết bài đánh giá nhận xét sản phẩm, cảm nhận sản phẩm để tăng tỷ lệ chốt hàng trên website, vậy website có làm được không?
9. Chị cũng yêu cầu, tài khoản quản trị cao nhất có quyền xóa, sửa bài của tất cả, còn tài khoản của nhân viên chỉ có thể sửa, xem bài của họ, không thể xóa và xem bài của thành viên khác?
10. Chị Lan Khanh vốn cẩn thận nên chị tự hỏi nếu website sau khi chạy xong, chị không thích làm việc với đơn vị thiết kế website ban đầu mà chuyển sang đơn vị mới cùng với website, vậy việc chuyển đó có nhanh không?
...và còn nhiều thắc mắc sẽ gặp khi hoạt động.
Vâng, để xây dựng 1 website nhưng mong muốn của chị Lan Khanh như trên là hoàn toàn khả thi. Các lập trình viên hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu này.

Giải pháp 1: Tự thuê lập trình viên xây dựng từ A-Z


Cách này làm cho website thật sự độc đáo vì được thuê riêng, web nhìn sẽ chuyên nghiệp (nếu thiết kế tốt), ngoài ra cũng sẽ bảo mật. Tuy nhiên giải pháp này sẽ nâng cao chi phí và chị Lan Khanh sẽ phụ thuộc về mặt lâu dài với đơn vị triển khai vì sự chuyển giao đôi khi không êm ả.

Giải pháp 2: Sử dụng một số mã nguồn mở cho website.


Tính năng mà chị Lan Khanh mong muốn đó chính là nền tảng E-Commerce, có thể sử dụng OpenCart + POS + vài Plugin, Magento hoặc 1 vài ứng dụng thương mại điện tử đang phát triển. Cách này tiết kiệm chi phí khá nhiều, thời gian triển khai nhanh cũng như dễ dàng cho 3 nhân viên chị ấy dùng mà không cần đào tạo nhiều.

Giải pháp 3: Đề xuất sử dụng Wordpress + Woocommerce + POS


Có nhiều ý kiến cho rằng Wordpress chỉ thích hợp với việc làm Blog, còn làm site bán hàng sẽ không chuyên nghiệp. Thực tế các doanh nghiệp vừa và nhỏ bên Châu Âu đa số sử dụng Wordpress + Woocommerce làm nền tảng website bán hàng cho mình vì những lý do sau:
Dưới con mắt nhà kinh doanh, sau đây là những lý do doanh nghiệp nên lựa chọn Wordpress + Woocommece +POS
1. Đáp ứng tất cả 10 câu hỏi về thắc mắc của chị Lan Khanh một cách tốt đẹp
2. Các doanh nghiệp nhỏ chuộng lợi ích, chủ doanh nghiệp tuy có tư duy lớn nhưng họ biết không thể nào mơ ước viễn vông sẽ trở thành Lazada, Tiki hay Amazon nên không cần sự rườm rà cồng kềnh.
3. Nhân viên sử dụng web trong 1 giờ là biết, nhà thiết kế web cũng sướng mà nhân viên cũng sướng vì cách đăng sản phẩm, sửa giá, quét mã vạch...dễ như đọc thơ.
4. Hẳn là các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ khi không hài lòng về đơn vị hỗ trợ website, họ có thể chuyển sang đơn vị khác mà website không bị ảnh hưởng vì là mã nguồn mở
5. Thay đổi giao diện dễ dàng mà không làm thay đổi nội dung, năm nay doanh nghiệp có thể thích màu xanh nhưng biết đâu qua năm họ muốn màu xanh đậm hoặc lợt hơn.
6. Mở rộng và thêm các chức năng 1 cách đơn giản mà không tốn quá nhiều phí với kho plugin cực lớn.
7. Cập nhật website đơn giản đến độ chỉ cần bấm Enter ngồi uống chưa hết 1/10 ly cà phê là xong.
Chị Lan Khanh đã chọn Wordpress + Woocommmerce cho website thương mại điện tử khá phức tạp, còn bạn với các website doanh nghiệp đơn giản hơn thì sao không chọn Wordpress cho mình vì sự lớn mạnh cho doanh nghiệp.

Những Website xây dựng bằng Wordpress nổi tiếng.


https://www.fifatms.com/ Một chuyên trang quản lý chuyển nhượng của FIFA liên đoàn bóng đá thế giới.
https://tgm.edu.vn/ Một công ty cung cấp dịch vụ phát triển bản thân nổi tiếng tại Việt Nam
http://tugo.com.vn Một công ty bán tour trực tuyến rất hot tại Việt Nam
https://luatvietan.vn/ Công ty Luật Việt Nam
Danh sách các website doanh nghiệp sử dụng Wordpress nhiều đến nổi cứ 6 website trên thế giới thì có 3 website làm bằng Wordpress. Còn bạn?

Tags:
Tâm Đặng quan tâm các lĩnh vực du lịch, luật thương mại, mã nguồn Wordpress, nền tảng blogspot, mã nguồn Opencart và các vấn đề marketing trực tuyến.
Follow me facebook

Nhập email vào đây để nhận tin mới nhất:

Delivered by FeedBurner

1 comment:

 1. Spa ở Thủ Đức chuyên điều trị làm đẹp chăm sóc tắm trắng da,nám, Trị mụn,Xóa xăm, phun xăm ,Triệt lông vĩnh viễn,sẹo hiểu quả uy tín giá rẻ ở Thủ Đức
  phun xam thu duc,
  spa uy tín ở thủ đức,
  spa trị mụn tại thủ đức,
  trung tâm spa thủ đức,
  spa tại thủ đức,
  spa trị mụn uy tín ở tại thủ đức.

  ReplyDelete

WIDGET #1

Text Widget

Blogroll

Discussion

Powered by Blogger.
back to top