Ads

Nhật ký Tâm Đăng- Tự hào được hỗ trợ bởi Blogger.com. Powered by Blogger.

Monday, August 1, 2016

Máy chủ Cloud VPS của vHost chất lượng tốt không?

Monday, August 01, 2016 - By Tam Dang 0

Máy chủ Cloud VPS của vHost chất lượng tốt không?


Tuy sinh sau đẻ muộn trong lĩnh vực Máy chủ hosting tên miền so với các đại gia PA Việt Nam hay Mắt Bảo, thậm chí là Digipower nhưng vHost đã gây niềm tin lớn cho khách hàng khó tính. Hơn 1 năm trở lại đây máy chủ ảo (VPS Cloud) đã trở thành sự lựa chọn cảu hầu hết các webmaster, ngay cả khi nhưng newbie thay vì chọn host thì cũng mua luôn VPS cloud vì khi sử dụng VPS sẽ nâng tầm kiến thức quản trị server lên rất nhiều. Hiện tại Moa dùng 2 VPS tại vHost và 1 VPS tại Vultr, với trải nghiệm của mình Moa có vài nhận xét sau:

capture-20160730-023324capture-20160730-024616

Chất lượng của VPS vHost so với Vultr nước ngoài.


-So sánh khi cả 2 cùng cấu hình 1 core, 768 Mb Ram, 15GB SSD
- Tốc độ load: cái này mình cho vHost 8/10, còn Vultr 7/10 đơn giản vì vHost có Data Center ở Việt Nam mà site mình đa số người dùng từ Việt Nam. Còn Vultr chậm hơn không phải vì nó dở mà do server đặt tại Nhật Bản, mà dịp này cá mập cứ cắn cáp nên băng thông quốc tế bị hẹp lại. Trong nhiều trường hợp thì tốc độ cả 2 gần như nhau.

-Băng thông: vHost cho 9/10, còn Vultr cho 8/10, vHost gần như không giới hạn băng thông muốn up hoặc down bao nhiêu data cũng được. Moa có sử dụng vHost để làm 1 mini Call Center chạy Elastix cho công ty dùng khoảng 10 cuộc gọi đồng thời...và cảm thấy ngặc nhiên với băng thông quá mạnh tại đây. Thực tế trước khi chọn vHost làm Server chạy Elastix Moa cũng suy nghĩ đắn đo hơn 1 tháng với việc dùng thử của 2 đối tác lâu năm nhưng không hài lòng do băng thông hẹp hơn. vHost có băng thông tốt, bằng chứng là các cuộc gọi nghe nói rõ ràng.

Dịch vụ khách hàng tại vHost có tốt không?


-Trước khi sử dụng vHost với Cloud VPS thì gần như Moa không ấn tượng lắm với các nhà cung cấp tại Việt nam vốn quá tai tiếng với "gởi yêu cầu như gió vào nhà trống hoặc feedback quá lâu". Nếu ai đó từng sử dụng host cpanel tại Namecheap, elenvent2, siteground...thì dịch vụ khách hàng của họ khỏi phải chê. Còn tại vHost? Do xác định mua VPS cloud cho tổng đài chạy Elastix liên quan đến doanh số bán hàng công ty mình nên Moa trực tiếp lên văn phòng vHost tại Trường Sơn xem đội ngũ nhân viên làm ăn thế nào, tiện thể cũng mang xèng lên để nhận hóa đơn cho an toàn. Công ty tuy trong hẽm nằm đằng sau các tòa nhà văn phòng nhưng khá ấm cũng lịch sự, bên trên là dành cho nhân viên kỹ thuật (tiếc là Moa chưa có dịp gặp họ), bên dưới là kế toán và các em sales exective xinh xinh. Họ làm việc chăm chỉ cần mẫn đúng phận sự của mình, hôm ấy tình cờ có anh chàng giả danh nhân viên điện lực vào bán vài ổ chìa khóa "rởm" giá cao nhưng các em tin sái cổ mua đến 3 ổ giá 200k/ổ trong khi ngoài thị trường có 80k. Nói vậy để thấy đa số các em nhân viên ở đây đáng tin xem khách hàng ai cũng như ai để họ phục vụ.

capture-20160730-024616

-Điều Moa tâm phục nhất là đội ngũ kỹ thuật của họ? tại sao? Để test giọng nói có rõ hay không Moa yêu cầu cho dùng thử 7 ngày không mất phí, họ okay và setup cho Moa 2 lần cái Elastix chạy trên nền centOS đầy gian nan. Nhưng bằng sự nhiệt tình họ đã setup Elastix ngay cả khi chúng ta yêu cầu lúc 22:00. Ngoài ra khi Moa chạy 1 website thương mại, muốn setup 1 web sub folder nhưng file htaccess của web chính bị sai nên không thể truy cập sub folder. Lập trình viên bên Moa bó tay nhưng anh em kỹ thuật vHost đã giúp đỡ tận tình, cần phải nói thêm rằng là kỹ thuật của dịch vụ VPS không có trách nhiệm giúp chúng ta can thiệp ở góc độ thứ cấp. Họ chỉ quan tâm VPS chạy hay không chạy còn việc chạy Direct admin hay CWP hay Control Panel chứa gì trong đó không phải nhiệm vụ của họ.

-Tốc độ support ở đây nhanh tương đương với Namecheap, Siteground 24/7 đạt chuẩn quốc tế. Tin không? nhưng đó là sự thực. Bên cạnh việc support các vấn đề dễ dàng qua email hoặc ticket trên hệ thống thì các vấn đề mang tính chuyên sâu thì nhân viên kỹ thuật sẽ gọi điện thoại hỗ trợ cho bạn.

vHost cho sử dụng thử 1 tuần không đóng phí?


-Liên quan đến vấn đề chất lượng để setup tổng đài mini, Moa muốn test giọng nói có rõ với băng thông trong nước hay không nên muốn sử dụng thử trước khi sử dụng chính thức lâu dài vì mỗi lần setup cái Elastix khá khó khăn cũng như khi đã cấu hình thì rất ngại chuyển đi như chuyển website. Khi Moa gọi lên đối tác A thì họ nói rằng chất lượng bên em là okay nếu anh không hài lòng thì anh được hoàn 100%, câu trả lời quá chuẩn đúng không? còn vHost thì anh sìa đi thích thì anh dùng tiếp còn không thích thì hẹn anh lần sau, còn chỗ nào sửa nữa không?.

Những điểm chưa hài lòng với vHost.


-Hình thức thanh toán của vHost tuy khá năng động nhưng nếu nhờ nhân viên đến công ty mình nhận tiền quá bán kính 15km thì họ không đi, yêu cầu phải chuyển khoản và hóa đơn VAT chuyển qua chuyển phát nhanh.

-Yêu cầu thanh toán tối thiếu là 3 tháng, trong khi bên Vultr thì có thể thanh toán từng tháng.

-Khi mình chạy khoản 4 site trên Direct Admin trên Centos thì dẫn đến quá tải, báo không kết nối dữ liệu, độ chịu tải có vẻ yếu hơn Vultr, trong khi Vultr mình chạy 3 Wordpress và 1 CRM.

-Bắt buộc phải đóng VAT, đôi khi doanh nghiệp không cần VAT nhưng buộc phải lấy.

Tags:
Tâm Đặng quan tâm các lĩnh vực du lịch, luật thương mại, mã nguồn Wordpress, nền tảng blogspot, mã nguồn Opencart và các vấn đề marketing trực tuyến.
Follow me facebook

Nhập email vào đây để nhận tin mới nhất:

Delivered by FeedBurner

0 nhận xét:

WIDGET #1

Text Widget

Blogroll

Discussion

Powered by Blogger.
back to top