Ads

Nhật ký Tâm Đăng- Tự hào được hỗ trợ bởi Blogger.com. Powered by Blogger.

Tuesday, November 19, 2013

Bảy nhà đăng ký tên miền quốc tế đáng tin cậy để sử dụng

Tuesday, November 19, 2013 - By Unknown 0

 Bảy nhà đăng ký tên miền quốc tế đáng tin cậy để sử dụng
Bài viết này dành cho những người bắt đầu bước vào thế giới tên miền để bắt đầu cài đặt làm webblog, dành chonhững người bắt đầu làm chủ doanh nghiệp muốn bảo vệ thương hiệu tên công tyqua tên miền, dành cho những người đã đang tìm kiếm nhà đăng ký tên miền và dành cho tất cả những ai quan tâm đến tên miền.
Giả sử bạn muốn kinh doanh và muốn pháp luật bảo hộ thì phải đến cơ quan thường là Sở kế hoạch đầu tư xin cái Giấyphép. Còn bạn muốn mua tên miền thì chọn nhà đăng ký tên miền để họ cấp chochúng ta tên ấy (domain) và giúp ta quản lý công việc. Sau đây là 7 nhà đăng ký tên miềnquốc tế mà mình đã đang sử dụng nó.1.     Yahoo small business
Yahoo đã quá nổi tiếng dịch vụ mail, blog, messenger nhưng ít ai biết họ cũngkhá đình đám trong việc cung cấp đăng ký tên miền.
- Giao diện quản lý 8/10: đơn giản dễ sử dụng cập nhật DNS khoảng 10 phút kể từkhi thay đổi.
- Phí gia hạn 4/10: Thường giá mua khởi điểm từ 0.99$ đến 15$ cho năm đầu tiênnhưng khi gia hạn năm tiếp theo lại mất 34$, cách giải quyết là sau khi muaxong đợi sau 2 tháng từ ngày mua và trước 2 tháng tính từ ngày hết hạn thìchuyển sang nhà đăng ký tên miền khác để tiết kiệm chi phí.
- Phương thức thanh toán 9/10: chấp nhận Paypal và thẻVisa, họ sẳn sàng chấp nhận thanh toán Paypal ngay cả khi trả 1.99$ mà các nhàcung cấp khác không làm được.
- Giá cả 7/10: Yahoo small nổi tiếng với mua ban đầu rẻnhưng gia hạn hơi cao và coupon giả giá của họ cũng ít.
-  Tổng quan: 7/10
Đăng ký tại domains.yahoo.com


2.    Namecheap.com
 Namecheap được xem là đối thủ xứng tầm củaGodaddy nhất là sau vụ Godaddy bị tấn công thì tên tuổi của Namecheap thêm nổibật.
- Giao diện quản lý 6/10: giao diện quản lý so với Yahoosmall thì hơi rườm rà với người mới bắt đầu nhưng nếu để ý kỹ thì cũng khôngđến nổi nào vì chúng ta chỉ quan tâm đến record A khi trỏ về website
- Phí gia hạn 8/10:  phí gia hạn chấp nhận được thông thường từ 9$-12$ cho năm thứ 2 trở đi
- Phương thức thanh toán 9/10: linh động như Yahoo chấpnhận Paypal, Visa, họ quản lý chặt mỗi coupon siêu giảm giá chỉ áp dụng cho 1tài khoản thanh toán.
Giá cả 8/10: Cái tên nói lên tất cả thường giá khởiđiểm thường từ 3.99$ đến 12$, nhưng nếu biết cách thì giá khởi điểm khoảng 5$ -7$ tùy thời điểm khuyến mãi.  
Tổng quan 8/10: nhờ có Namecheap.com làm động lực chonhững nhà đăng ký khác tung ra các mã khuyến mãi khủng.
Đăng ký tại www.namecheap.com
3.    Name.com
Name cũng là 1 trong những têntuổi lớn trong những nhà đăng lý tên miền, tuy họ ít tung ra các code, promohay coupon khuyến mãi như Godaddy nhưng mức giá khá hoan nghênh.
- Giao diện quản lý 7/10: khó hơnYahoo small nhưng dễ hơn so với Namecheap
-Phương thức thanh toán 7/10: bênnày mình chưa mua nhiều chỉ mua chuyển về đây 1 domain và thanh toán bằng Visanên cảm nhận tốt về điều này.
-Giá cả 7/10: so với Namecheap thìhọ ít tung ra các coupon khuyến khích đăng ký mới hay chuyển về đây, giá chuyểnvề Name.com thấp hơn Godaddy nên mình hay chuyển về bên này.
-Phí gia hạn 8/10:  phí gia hạn từ 8$ - 12$ chấp nhận được.
-Tổng quan 7/10: toàn cục cho emnày 7/10 nhé
Đăng ký tại www.name.com

4.     Namebright.com
Namebright là một cái tên mới nổitrong làng đăng ký tên miền thế giới nhưng rất ấn tượng, nhìn cái giao diện củahọ khá đơn giản thích thú.
- Giao diện quản lý 8/10: hiện đại đơn giản rất dễ dàng quảnlý vì họ chia thành các tab, thích hợp cho người mới sử dụng.
- Phương thức thanh toán 9/10: mình mua 1 tên miền và thanh toán bằng Visa diễn ra tốt đẹp
- Giá cả 8/10: do là nhà đăng ký tên miền mới gia nhập nên giákhá mềm, trong tháng 11 này họ chào 4,99$/năm/1 domain và miễn phí cái privatethông tin.
- Phí gia hạn 8/10:  domới đăng ký cũng chưa gia hạn lần nào nhưng nhìn mức giá gia hạn mình cho 8/10với 9$-12$ cho năm tiếp theo.
Tổng quan 7.5/10:  nhìn đơn giản đầy đủ
Đăng ký tại www.namebright.com

 Nếu google dẫn đầu thị trường tìmkiếm thì Godaddy là nhà đăng ký tên miền lớn nhất thế giới, họ rất năng độngtrong việc cho ra coupon giảm giá đăng ký mới, transfer nhưng cái dở là chínhsách họ thay đổi cũng nhiều, mình ấn tượng là khả năng support và năng động củahọ, có lần do chậm gia hạn họ đòi 80$ phí redemption (chuộc lại) nhưng mìnhmail để giảm giá và họ đồng ý còn 15$.
- Giao diện quản lý 8/10: đây là nhà đăng ký tên miền đầu tiênmình tiếp cận sử dụng nên trong suy nghĩ xem nó là chuẩn mực, mặc dù vậy mìnhthấy giao diện quản lý của họ vẫn hơi rối rắm.
- Phương thức thanh toán 7/10: Họ chấp nhận Paypal, Visa tuynhiên với những coupon 1-3$ thì chỉ cho thanh toán qua Visa. Họ quản lý rấtchặt với những mã siêu giảm giám mỗi tài khoản chỉ mua 1 một tên miền ứng vớithẻ Visa đó, dù tạo tài khoản khác họ vẫn phát hiện ra và không chấp nhận, mộtcái gây bực bội là thanh toán dễ bị lỗi xảy ra khi coupon chỉ áp dụng tại Mỹ vàCanada.
- Giá cả 9/10:  giá cảtuyệt vời, họ là nhà đăng ký năng động nhất trong bất cứ thời điểm nào cũng cócoupon cho bạn lựa chọn, luôn luôn có code cho tạo mới, transfer về họ.
- Phí gia hạn 8/10:  phígia hạn từ 8.49$ - 12$ cho tên miên .com nhìn chung chấp nhận được, khác vớiYahoo small chỉ cho transfer away cách ngày hết hạn 60 ngày thì Godaddy còn hạn1 ngày vẫn có thể transfer away, thật tuyệt vời phải không!.
Tổng quan 8.5/10: gần như các bloger chuyên nghiệp với selfhost đều biết Godaddy
Đăng ký tại www.godaddy.com

6.    domain.com
Cái chữ domain.com trông thật dễthương  và cũng đáng tin cậy để đặt tênmiền tại đó
- Giao diện quản lý 7/10: giao diện cũng tương đối đơn giảnnhư anh namebright.com
- Phương thức thanh toán 8/10:  chấp nhận Paypal, visa và Master
- Giá cả 7/10: lâu lâu cũng có chương trình khuyến mãi giá 3$/tên miền, giá gia hạn rơi vào 9.9$ tạm ổn.
- Phí gia hạn 8/10:  phígia hạn khoảng 10$ đến 11$ cho năm tiếp theo vẫn rẻ hơn nhiều so với Yahoosmall
Tổng quan 7.5/10:  nhìn chung domain.com là đối thủ xứng tầm củanamecheap và Godaddy trong tương lai.
Đăng ký tên miền tại đây www.domain.com
<A HREF="http://www.domain.com/join/index.bml?AffID=731706&amp;LinkName=tamy">Host your website with Domain.com!</A>

7.    1and1.com
 Có lẽ trong số những nhà đăng kýtên miền thì ông 1and1.com là đặc biệt không phải về cái tên mà ở chổ ổng chỉbán từng năm một mà không thể mua nhiều năm tại 1 lúc thanh toán.
- Giao diện quản lý 7/10: giao diện quản lý trên 1and1.com đơngiản như tụi Yahoo small.
- Phương thức thanh toán 7/10:  cũng tương tự không có gì đặc biệt.
- Giá cả 7.5/10: đối với ông 1and1.com thì giá khởi điểm bìnhthường là 7,99$ cho năm đầu không có coupon, tuy dịp đặc biệt bạn có thể muagiá thấp hơn.
- Phí gia hạn 8/10:  theonhư công bố thì mức giá gia hạn năm thứ 2 là 14.99$ gần gấp đôi giá tạinamebright.com
Tổng quan 7/10: nhìn chung ông 1and1.com hợp với các chủnhân muốn làm blog hơn là chủ doanh nghiệp.
Đăng ký tên miền tại đây www.1and1.com
Tóm lại: theo sự ưa thích cá nhân mình thì mình xếp theo thứtự từ thấp đến cao (top 3) là: namecheapdomainGodaddy.
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đăng ký gia hạn chuyểntransfer hay cần trợ giúp, đừng do dự hãy liên hệ với Tamy để được hỗ trợ hoàntoàn miễn phí.http://facebook.com/tamy377.

Tâm Đặng quan tâm các lĩnh vực du lịch, luật thương mại, mã nguồn Wordpress, nền tảng blogspot, mã nguồn Opencart và các vấn đề marketing trực tuyến.
Follow me facebook

Nhập email vào đây để nhận tin mới nhất:

Delivered by FeedBurner

0 nhận xét:

WIDGET #1

Text Widget

Blogroll

Discussion

Powered by Blogger.
back to top